Dấu hiệu bị viêm buồng trứng và cách điều trị

Viêm buồng trứng mãn tính là giai đoạn sau và cực kì nguy hiểm của bệnh viêm buồng trứng. Do ở giai đoạn cấp tính bệnh viêm buồng trứng không được phát hiện và khắc phục khiến cho số lượng các vi khuẩn viêm nhiễm tăng nhanh, chúng hoạt động mạnh mẽ đẩy bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Những người có tiền sử nạo phá thai nhiều cùng với hoạt động chăm sóc sau khi nạo phá thai không an toàn, diệt trùng; Sự lơ là trong vấn đề vệ sinh cá nhân hàng ngày; quan hệ tình dục không an toàn… là cơ hội tuyệt vời cho đội quân vi khuẩn viêm nhiễm tấn công gây ra bệnh viêm buồng trứng mãn tính.

Dấu hiệu viêm buồng trứng mãn tính

Không giống như viêm buồng trứng cấp tính, viêm buồng trứng mãn tính không có các dấu hiệu lâm sàng rõ rệt. Một số dấu hiệu như:

  • Đau bụng dưới
  • Đau xương hông
  • Trướng bụng
  • Đau hạ vị
  • Kinh nguyệt không đều
  • Ra nhiều máu thậm chí là xuất hiện tình trạng vón cục xuất hiện…

Nhưng có thể thấy nó khá giống với các biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng cấp tính hoặc các dấu hiệu lâm sàng của một số bệnh phụ khoa khác. Việc người bệnh bị nhầm lẫn khi thấy các dấu hiệu này là điều khó tránh.

Giải pháp tối ưu nhất để xác định được các dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng mãn tính là đến phòng khám phụ khoa thái hà để làm xét nghiệm, kiểm tra mới có thể phát hiện được bệnh.

nhận tư vấn miễn phí

Cách điều trị viêm buồng trứng

Cách điều trị viêm buồng trứng hiệu quả nhất tính đến thời điểm ngày nay là chữa bệnh nội khoa – điều trị thông qua thuốc kháng sinh kết hợp cùng một số loại vitamin cùng với chất kháng độc nhằm chống viêm là phương thức khả quan nhất.

  • Thuốc có tác dụng xâm nhập mầm bệnh từ bên trong và tăng hệ miễn dịch cơ sở để cơ thể có khả năng chống lại bệnh hiệu quả.
  • Thuốc trị bệnh viêm buồng trứng sẽ phát huy công dụng chỉ sau 1 – 3 ngày dùng thuốc. Nhưng người bệnh chỉ được phép ngừng sử dụng thuốc khi nhận được sự chỉ định của bác sĩ phụ khoa.

Trong thời gian áp dụng thuốc kháng sinh lúc cảm thấy cơ thể xuất hiện thêm hiện tượng lạ không bình thường như sốt, dị ứng cần phải báo ngay với bác sĩ chữa bệnh để được chuyển cách thức chữa trị hoặc có phương thức giải quyết đúng thời điểm. Cần phải kiêng sinh hoạt tình dục trong quá trình điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho đôi bên.

Với một số tình trạng đặc biệt, người bệnh bị mắc viêm buồng trứng có thể được hướng dẫn phẫu thuật. Đó là lúc phần phụ tích tụ quá nhiều mủ và dịch nên thực thi mổ nội soi trừ diệt chúng sau khi đã gây nên mê. Tuy nhiên phải biết là tỷ lệ này là hết sức nhỏ.

Sau khi chữa trị viêm buồng trứng có khả năng phát lại không?

Với một vài tình trạng, khi bệnh được nhận ra ở thời gian đa nấu mủ (viêm buồng trứng mãn tính) thì khả năng cao bệnh có thể phát lại trở lại. Từ đó mà người phụ nữ nên đề cao tâm lý phòng bệnh sớm, có thái độ phòng bệnh ngay hiện nay, giữ vệ sinh phần phụ cẩn thận và đi khám cẩn thận phần phụ đều đặn.

Hơn nữa thì sở thích mặc đồ bó sát cũng nên được hạn chế. Mặc quần bó sát khiến mồ hôi khó thoát, máu không cơ thể khó lưu thông tạo điều kiện thuận lợi cho một vài loại viêm nhiễm tác động và phát triển.

Ở các nước Châu Âu còn có phương thức chữa trị viêm buồng trứng bằng bùn, nước khoáng, vệ sinh biển, vật lý điều trị liệu hay áp dụng vài dạng thuốc ức chế hoormone nhằm giúp buồng trứng có thời gian nghỉ ngơi. Sau nửa năm thì phụ nữ sẽ có khả năng ngừng thuốc và có thể thụ thai trở lại.

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THÁI HÀ
Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài tư vấn sức khỏe phụ nữ miễn phí: 0365115116 hoặc Click Chat Online Tư Vấn Miễn Phí.

tư vấn zalo

tư vấn miễn phí