Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam tốt nhất

Thuốc sùi mào gà

Thuốc sùi mào gà

Thuốc sùi mào gà có bán rất nhiều nhưng để việc sử dụng thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ và nam tốt nhất phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Thuốc chữa bệnh sùi mào gà hiện nay dùng là thuốc bôi, thuốc uống và thuốc tiêm, tùy vào giai đoạn bệnh mà thuốc có những hiệu quả khác nhau.

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam được chia làm hai loại, một là nhóm thuốc uống và tiêm nhóm thuốc này sẽ tác động từ bên trong cơ thể, hai là nhóm thuốc bôi nhóm thuốc này sẽ tác dụng từ bên ngoài cơ thể.

Nhóm thuốc uống và thuốc tiêm chữa sùi mào gà

Nhóm thuốc uống và thuốc tiêm hầu hết là các loại thuốc kháng sinh đặc trị các virus Human papilloma virus (HPV) là virus gây ra bệnh sùi mào gà. Các loại thuốc uống và thuốc tiêm này có tác dụng tiêu diệt hạn chế sự phát triển của chúng, không cho chúng có cơ hội phát triển trong cơ thể.

Việu điều trị bằng thuốc uống và thuốc tiêm sẽ giúp cho cơ thể có sự chống lại các virus từ bên trong.

Thuốc trị sùi mào gà

Nhóm thuốc bôi sùi mào gà

Nhóm thuốc bôi chữa sùi mào gà thông thường gồm các loại thuốc này ở dạng lỏng và đều sử dụng bằng cách chấm lên các u nhú sùi mào gà.

Dùng thuốc sùi mào gà:

 • Bước 1: Trước lúc bôi thuốc bạn nên vệ sinh sạch lại vùng da bị sùi mào gà cũng như lau nhẹ thật khô lại bằng khăn sạch các ở vùng sùi mào gà phải bôi thuốc.
 • Bước 2: Sau khi vệ sinh da và để khô da xong bạn sử dụng thuốc kem mỡ (tuýt kem này thường được tặng kèm theo liệu pháp và có bán tại các nhà thuốc tây) bôi xung quanh ở tại vùng da lành để sát khuẩn cũng như bảo vệ da lành khỏi tác dụng của thuốc tránh dẫn đến quá liều làm cho đau rát.
 • Bước 3: Sau lúc bôi thuốc mỡ bạn đổ thuốc ra ngoài đồ dùng đựng nhỏ..Lưu ý chỉ đổ 1 lượng thuốc nhỏ vừa đủ sử dụng vì 1 lần chấm rất ít chỉ phủ nốt sùi mào gà không phải chấm quá đậm hay chấm lan rộng ra da lành. Sau khi chấm thuốc xong đợi từ 30 giây đến 60 giây thuốc sẽ khô hoàn toàn lại, bạn có thể mặc lại quần áo cũng như chuyển động sinh hoạt bình thường.
 • Bước 4: Sau khi chấm thuốc tầm 3 giờ ( ở vùng da dầy có khả năng để đến 4 giờ) chấm thuốc xong bạn tiến hành dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch riêng ở nữ có khả năng sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa sạch lại chổ sùi mào gà vừa chấm buộc phải sử dụng bông gòn chà nhẹ để thuốc rửa sạch hơn và tuyệt đối không chà mạnh khiến sùi hở da gây tương đối khó trị liệu.

Khi dùng thuốc cần chú ý mỗi lần sử dụng thuốc chữa sùi mào gà không vượt quá 0,5ml, dùng tăm bông để thấm dung dịch và chấm vào các nốt sùi mào gà. Các bạn chú ý không sử dụng thuốc liên tiếp mà chỉ nên sử dụng 4 lần 1 tuần không bôi lên các vết thươn hở, các vết loét chưa lành.

Khi dùng thuốc sùi mào gà ở các vùng nhạy cảm như bộ phận sinh dục thì cần phải chú ý bôi thuốc từ 1-4 giờ sau đó phải rửa sạch lại bằng nước sạch, diện tích chấm thuốc không vượt quá 2cm  vì thuốc có những tác dụng rất mạnh nếu không cẩn thận rất dễ gây tổn thương da xung quanh.

Các loại thuốc hiện nay chỉ có tác dụng tiêu diệt bớt các loại virus HPV và làm chúng yếu đi chứ không loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể được điều này có nghĩa là bệnh vẫn có nguy cơ tái phát nếu gặp môi trường thuận lợi.

Việc dùng thuốc trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương do sùi mào gà gây ra chứ không thể tiêu diệt được virus HPV. Vì vậy với những tổn thương rộng hoặc nốt sùi mọc ở nhiều nơi phải điều trị bằng laser CO2, áp lạnh, phương pháp ala pdt.

>>> Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

>>> Khám sùi mào gà ở đâu

tư vấn thuốc sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ala pdt

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà

Chia sẻ từ bác sĩ Đỗ Văn Chiến cho biết có nhiều phương pháp điều trị bệnh như dùng laser CO2, áp lạnh,… phương pháp ALA PDT là phương pháp điều trị phá hủy những tổn thương với tỷ lệ sạch tổn thương rất cao, tỷ lệ tái phát thấp, là một phương pháp nên được lựa chọn thay cho dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà.

 • ALA PDT phương pháp dùng để phá hủy mô đích một cách chọn lọc, hạn chế tối đa tổn thương mô lành. Phương pháp này sử dụng ánh sáng để kích hoạt phân tử nhạy sáng trong mô bệnh (được dùng trước theo đường toàn thân hoặc đường bôi tại chỗ), phản ứng sinh ra các phân tử oxy hóa mạnh gây phá hủy tế bào gây bệnh.
 • ALA PDT được chỉ định trong điều trị các tổn thương ung thư, tiền ung thư như: dày sừng ánh sáng, Bowen, SCC thể nông,
 • Một số bệnh lý viêm da khác cũng được chỉ định như: xơ cứng bì khu trú, trứng cá, leishmaniasis.
 • Ánh sáng nhìn thấy có độ xuyên sâu tối đa 3mm, do đó, phương pháp thích hợp hơn cho những tổn thương nhỏ, nông. Liều chiếu phụ thuộc vào nguồn sáng và chất nhạy sáng, cũng như bệnh lý cần điều trị.

Chú ý:

 • Phương pháp ALA PDT + áp lạnh là bệnh nhân được điều trị áp lạnh, ngay sau đó được điều trị bằng ALA PDT, điều trị được thực hiện hàng tuần trong 4 tuần.
 • Phương pháp điều trị bổ sung ALA PDT là bệnh nhân được điều trị laser CO2 hoặc áp lạnh cho đến khi hết tổn thương hoàn toàn, sau đó được điều trị tiếp bằng ALA PDT 4 lần.

Hiệu quả:

 • ALA PDT là phương pháp hiệu quả, an toàn trong điều trị cho các tổn thương sùi mào gà, bên cạnh các phương pháp truyền thống như áp lạnh, đốt tổn thương bằng laser CO2,…
 • Việc lựa chọn phương pháp điều trị cần dựa vào kích thước tổn thương.
 • Với những tổn thương nhỏ hơn 5mm, có thể lựa chọn ALA PDT đơn thuần.
 • Với những tổn thương từ 0.5 trở lên, có thể lựa chọn các phương pháp điều trị kết hợp ALA PDT với áp lạnh hoặc laser CO2.

Tại phòng khám đa khoa Thái Hà, phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ALA PDT đã và đang được sử dụng thành công với nhiều bệnh nhân. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các khu vực lân cận hãy đến thăm khám và chữa trị trực tiếp.

>>> Chi phí chữa sùi mào gà

Thuốc trị sùi mào gà

Các loại thuốc trị sùi mào gà chỉ có tác dụng làm giảm các nốt sùi do virus HPV gây ra ngoài da chứ không loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể được. Điều này có nghĩa là bệnh vẫn có nguy cơ tái phát, nên lựa chọn phương pháp ala pdt để điều trị loại bỏ virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn công mai, minh bạch mọi khoản chi phí dùng thuốc chữa sùi mào gà. Trước khi thực hiện bất cứ bước khám, xét nghiệm hoặc điều trị nào, bác sĩ luôn thông báo trước để bệnh nhân đưa ra quyết định dự trù chi phí và lựa chọn đồng ý hoặc từ chối điều trị.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ
Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 0365115116 hoặc Click Chat Online Tư Vấn Miễn Phí.

tư vấn zalo

tư vấn miễn phí